Tô tượng thạch cao: Trò chơi đâu chỉ của trẻ nhỏ

Thỏa sức với trí tưởng tượng và thể hiện khả năng sáng tạo về hội họa, thẩm mỹ là điều thu hút nhiều người đến với thú chơi tô tượng thạch cao.
Tô tượng thạch cao không khó, với một bức tượng thạch cao trắng, cây bút vẽ, màu nước và một cốc nước để rửa bút khi chuyển màu, người tô khéo léo chọn những màu sắc mình yêu thích và cảm thấy phù hợp với những bộ phận trên tượng và dùng bút vẽ màu lên vỏ tượng.

Tô tượng, to tuong

Tô tượng cúp


Tô tượng thu hút nhiều người tham gia.
Tô tượng thạch cao trở thành sân chơi lành mạnh và bổ ích ngày hè đối với các em nhỏ. Những bức tượng thạch tùy theo mẫu mã, to, nhỏ mà có giá khác nhau nhưng chỉ dao động từ 10.000 – 40.000 đồng. Chỉ bằng giá của một đồ chơi công nghiệp giản đơn nhưng tô tượng giúp các em nhỏ phát triển toàn diện cả về mặt tư duy, trí tuệ và giải trí. Người lớn có thể đi theo để hướng dẫn các em cách cầm bút vẽ, hướng cho các em những màu sắc phù hợp, cách nhúng bút vào bảng màu và cách tô để màu không loang lổ.

Trong khuôn viên khu vui chơi, giải trí của công viên Nhạc Sơn, thành phố Lào Cai, điểm tô tượng là một trong những loại hình sinh hoạt đang được rất đông các em thiếu nhi yêu thích và ngay cả những sinh viên, phụ huynh cũng bị trò chơi này hấp dẫn.

Những bức tượng thạch cao với nhiều nội dung khác nhau: Tượng các con vật như con gà, con chó, con mèo… tượng nhân vật hoạt hình, tượng phong cảnh, tượng người. Có những bức tượng là vật dụng như lọ đựng bút, lọ hoa, lợn đất… vừa giúp thỏa mãn thú tiêu khiển vừa là sản phẩm lao động, sáng tạo của các em nhỏ.

Với loại hình tô tượng, người chơi có thể thỏa sức với trí tưởng tượng và thể hiện khả năng về hội họa, thẩm mỹ của mình. Không chỉ thế, tô tượng còn giúp các em rèn luyện đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo léo. Thế giới của những bức tượng nhiều hình thù và sắc màu còn giúp nhiều người nhận lấy sự thoải mái, bớt ưu phiền, âu lo trong cuộc sống thường nhật. Bởi vậy mà tô tượng thu hút được nhiều đối tượng, ở nhiều lứa tuổi tham gia.

Tô tượng lôi cuốn em nhỏ bởi đánh thức cảm quan, trực giác thẩm mỹ. Có những bức tượng các em tô theo trí tưởng tượng, mang đậm màu sắc hồn nhiên, ngộ nghĩnh trẻ thơ. Tô tượng phát triển tư duy và bổ sung cho các em nhỏ kiến thức về hội họa, thế giới tự nhiên, qua đó phụ huynh nắm bắt được tâm lý, tính cách, năng khiếu của trẻ nhỏ sau khi tác phẩm tô màu hoàn thành.

Không chỉ trẻ nhỏ, nhiều thanh niên, sinh viên và cả những bậc phụ huynh cũng tham gia với thú chơi. Họ tô tượng là các vật dụng, đồ kỷ niệm, tượng để trang trí bàn học, tủ kính, tặng sinh nhật bạn hay tô tượng chung để thỏa mãn sự sáng tạo sau ngày làm việc vất vả. Có những nhóm bạn trẻ lựa chọn tô tượng thay cho một buổi tối cuối tuần tán gẫu bên quán trà đá. Chị Nguyễn Thị Thu (phường Phố Mới, thành phố Lào Cai) sau khi cùng con gái tô một bức tượng thấy mình được thư giãn, gần gũi với con hơn. Tô tượng là một thú vui, từ những bức tượng thạch cao thô màu trắng được trang điểm các màu sắc sinh động đã trở thành những sản phẩm ngộ nghĩnh, ghi dấu ấn cá nhân và mang đậm nét tâm hồn.

*(Nguồn Báo Lào Cai PHƯƠNG THẢO )
Hiện tại bên xưởng đã sản xuất rất nhiều mẫu tô tượng khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Bạn nào muốn lấy về kinh doanh cửa hàng hay siêu thị nhà sách xin vui lòng liên hệ với xưởng để được báo giá tốt nhất.
Hà Nội : Số 26 Ngõ 56 Đường Lê Quang Đạo – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Tel : 0977704312 – 0937838696
TP HCM : P . Hiệp Bình Phuoc – Thủ Đức – TP HCM
Tel : 0982830325
Rất mong sớm hợp tác với các bạn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: